Điện thoại: 024 3773 9632 (giờ hành chính)
Hotline: 0984 915 860 (24/7)
Quay về trang chủ

FAQ

Trả lời

Trại hè Thể thao Olympic là sân chơi dành riêng cho các bạn nhỏ đam mê thể thao, từ 8 đến 14 tuổi, cả nam và nữ, với mục tiêu mang lại cho các con một mùa hè khỏe mạnh, tươi vui, bổ ích và phát triển toàn diện.

Trại hè Thể thao Olympic được phối hợp tổ chức bởi Ủy ban Olympic Việt Nam, Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam (trực thuộc TƯ Hội Khuyến Học Việt Nam), và Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh.

Trả lời

Đối với Trại hè Thể thao Olympic, yếu tố an toàn luôn luôn là yêu cầu và là mục tiêu quan trọng nhấtĐể đạt được mục tiêu này, chương trình xây dựng tiêu chuẩn rất nhiều nguyên tắc an toàn để giảm thiểu các nguy cơ cũng như phòng tránh các yếu tố không an toàn xảy ra như: cơ cấu tổ chức nhiều cấp giám sát an toàn, đặc biệt là cấp tình nguyện viên (TNV) phụ trách trực tiếp một nhóm nhỏ các học viên (Tiêu chuẩn từ 6-8 học viên) 24/24h; Nội dung chương trình được loại bỏ hoàn toàn các nguy cơ mất an toàn tiềm ẩn.

Trả lời

Với mục tiêu của các chương trình là tạo ra môi trường hoàn toàn tự lập cho các con, BTC Trại hè Thể thao Olympic không nhận phụ huynh tham gia cùng chương trình. Ngoài ra, với rất nhiều cấp quản lý, giám sát, chương trình đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các con. Bên cạnh đó điều kiện sinh hoạt, vệ sinh, môi trường cũng được tính toán để mang lại sự thoải mái cao nhất cho các con. Vậy nên mong phụ huynh yên tâm gửi gắm con cho chương trình.

Trả lời

Sau khi hoàn thành chương trình trại hè, học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận tham gia của Trung tâm Hỗ trợ Giáo dục Thanh thiếu niên Việt Nam (Trung tâm 4T), trực thuộc Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam. Giấy chứng nhận này được cấp bởi một tổ chức xã hội nên sẽ rất có giá trị khi học viên sử dụng trong các hồ sơ, đặc biệt là hồ sơ du học để chứng nhận việc tham gia hoạt động ngoại khóa. Giấy chứng nhận cũng có ý nghĩa trong việc đề xuất khen thưởng của Trung tâm 4T lên Trung Ương Hội Khuyến Học Việt Nam và Bộ Giáo dục & Đào Tạo.

Trả lời

Lệ phí tham gia Trại hè sẽ được sử dụng cho các chi phí cơ bản gồm: Chi phí đi lại, ăn ở, dụng cụ, đạo cụ, nguyên vật liệu cho các hoạt động trong chương trình; chi phí cơ sở vật chất, sân bãi, dụng cụ thể thao; chi phí tổ chức; chi phí bảo hiểm, an ninh, y tế và các khoản phát sinh khác.

Trả lời

Trong 1 tuần các con sẽ được làm quen, học các kỹ thuật và chiến thuật cơ bản về bóng đá, bóng bàn, bóng rổ, cầu lông, bơi lội, võ thuật, cờ vua. Bên cạnh đó là các hoạt động giáo dục trải nghiệm các kỹ năng mềm (giao tiếp, làm việc nhóm, lãnh đạo…) thông qua các trò chơi  vui vẻ, bổ ích. Nội dung chương trình chi tiết xem tại: https://drive.google.com/file/d/0BwvSKsnu6V3RYW03TjVkVUZSaEE/view?usp=sharing

Trả lời

Một tuần với giờ giấc sinh hoạt ổn định, những hoạt động bổ ích đan xen trong một môi trường an toàn, lành mạnh với các bạn bè cùng trang lứa sẽ giúp con hình thành thói quen dạy sớm, tập luyện thể dục thể thao, có lối sống khoa học hơn. Kết hợp với nhũng hoạt động mang tính trải nghiệm giáo dục cao, phát triển kỹ năng mềm và rèn những phẩm chất đạo đức tốt, phụ huynh sẽ không khỏi ngạc nhiên trước thay đổi tích cực của con chỉ sau 1 tuần. Thực tế đó đã được chứng minh qua các đợt chương trình trại hè thể thao do Trung tâm 4T tổ chức những năm về trước và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía phụ huynh cũng như chính các em học viên tham gia.

Trả lời

Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh mong muốn cập nhật thông tin về hoạt động, sinh hoạt của các con trong thời gian tham gia chương trình, Trại hè Thể thao Olympic luôn có cán bộ phụ trách truyền thông theo sát mọi chương trình, làm nhiệm vụ chụp ảnh, cập nhập tin tức của học viên hàng ngày.

Phụ huynh có thể theo dõi liên tục tình hình của các con qua ảnh và thư được cập nhật theo ngày trên kênh facebook của chương trình (www.facebook.com/traiheThethaoOlympic), đồng thời gửi gắm đến con qua những lời nhắn nhủ, động viên trên facebook. Ngoài ra, phụ huynh cũng có thể liên lạc trực tiếp bằng điện thoại với các con theo khung thời gian theo quy định hoặc đến thăm.

Trả lời

Trại hè Thể thao Olympic với thời lượng một tuần giúp các con rèn luyện sức khỏe, khơi dậy tiềm năng, thúc đẩy đam mê thể thao của các con. Việc các con có chơi thành thạo, giỏi giang, xuất sắc trong các môn thể thao còn phụ thuộc vào khả năng, ý chí và sự kiên nhẫn tập luyện của con. Trại hè Thể thao Olympic là bước đệm vững chắc để các con phát triển bản thân, phát triển năng khiếu thể thao của mình.

Trả lời

Trại hè Thể thao Olympic luôn khuyến khích các em học sinh nữ tham gia trại hè. Có một thực tế là học sinh nam tham gia trại hè luôn đông hơn học sinh nữ. Trong mỗi chương trình, các học viên sẽ được bố trí khu sinh hoạt (ở và vệ sinh) riêng theo đối tượng nam và nữ kèm theo TNV phụ trách (đảm bảo TNV nữ phụ trách nhóm học viên nữ).

Bạn cần trợ giúp ?